07/04/2015 11:04        

“Tiết kiệm điện trong công sở” - phong trào thi đua cần được nhân rộng

Ngày 01/4/2014, PC Khánh Hòa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, UBND thành phố Nha Trang đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Tiết kiệm điện trong công sở năm 2014” với đối tượng là các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập có trụ sở nằm trên địa bàn thành phố Nha Trang, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ công nhân, viên chức, lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng điện tại trụ sở làm việc, đây cũng là cơ sở để các đơn vị liên quan triển khai các bước cụ thể theo phân công.

Phong trào thi đua “Tiết kiệm điện công sở năm 2014” được triển khai tại thành phố Nha Trang trong những tháng cao điểm mùa khô, góp phần làm ổn định hệ thống điện quốc gia trong những tháng khí hậu nóng bức và giờ cao điểm, đem lại nhiều ý nghĩa tích cực trong phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng; đảm bảo nguồn điện liên tục cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân và doanh nghiệp của tỉnh.

Để ghi nhận sự hưởng ứng cao của các cơ quan hành chính, sự nghiệp công lập, ngày 06/8/2014, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, UBND thành phố Nha Trang và PC Khánh Hòa đã tổ chức buổi lễ tuyên dương 50 công sở đóng trên địa bàn thành phố Nha Trang có lượng điện năng tiết kiệm cao nhất trong phong trào thi đua “Tiết kiệm điện công sở năm 2014”.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Kim Hoàng, Phó Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa đánh giá phong trào thi đua “Tiết kiệm điện công sở năm 2014” mặc dù đã khép lại, nhưng không vì thế mà việc thực hiện sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong công sở không tiếp tục nữa. Qua chương trình này, PC Khánh Hòa mong muốn và tin rằng các công sở vẫn tiếp tục duy trì ý thức và thói quen sử dụng điện tiết kiệm/hiệu quả. Ông Nguyễn Kim Hoàng cũng hy vọng từng khách hàng trên địa bàn TP Nha Trang nói riêng cũng như toàn thể khách hàng sử dụng điện nói chung sẽ trở thành những người tiêu dùng thông minh trong việc sử dụng điện.

Cũng tại buổi lễ nói trên, Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ tiếp tục triển khai đến tất cả các công đoàn cơ sở trực thuộc, vận động tất cả đoàn viên công đoàn và người lao động trên toàn tỉnh thực hiện và tuyên truyền sâu rộng trong xã hội về tiết kiệm điện để dành lượng điện năng cần thiết cho sản xuất, kinh doanh, phát triển xã hội.

Được sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa và UBND TP Nha Trang, PC Khánh Hòa đã có nhiều thuận lợi trong việc triển khai phong trào thi đua nói trên. Với sự phát động và triển khai sâu rộng của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa (mặc dù phong trào thi đua diễn ra trên TP Nha Trang, nhưng Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc tuyên truyền sâu rộng trong các công sở trên toàn tỉnh) và UBND thành phố Nha Trang cũng như sự hưởng ứng tích cực của các công sở toàn tỉnh nói chung và trên địa bàn TP Nha Trang nói riêng, việc tiết kiệm điện trong công sở năm 2014 đã đạt được kết quả khả quan, cụ thể trong các tháng 4,5,6/2014 so với cùng kỳ năm 2013 lượng điện năng tiết kiệm toàn tỉnh (các công sở) là 292.520kWh, TP Nha Trang: 227.330kWh. Riêng 50 công sở tiêu biểu đạt danh hiệu thi đua năm 2014 sản lượng điện tiết kiệm là 73.111kWh, tỷ lệ giảm bình quân là 19,52%.

Thiết nghĩ, để việc tiết kiệm điện năng đạt được hiệu quả cao, các nhà quản lý điện cùng với các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân cần có những giải pháp đồng bộ, căn cơ, hạn chế sử dụng điện lãng phí, gây thất thoát lớn nguồn điện năng quốc gia. Nếu làm được như vậy mới hy vọng trong những năm tiếp theo có đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Vì vậy, việc nhân rộng và đẩy mạnh các phong trào thi đua tiết kiệm điện trong mọi tầng lớp xã hội cần phải thực hiện thường xuyên, trong đó các cơ quan hành chính, sự nghiệp công lập phải là những đơn vị tiên phong...

* Theo cpc.vn
 
Tình hình sản xuất
NMTĐ EAKRONG ROU
Ngày: 21/06/2024
Sản lượng (kWh)
Ngày 162 863
Tháng 3 410 333
Năm 35 837 907

Thông tin sản lượng ngày khác
Lượng mưa (mm)
Ngày 0
Tháng 173
Năm 240
Hình ảnh
Liên kết web