07/04/2015 11:01        

Ghi nhận từ một buổi tuyên truyền tiết kiệm điện

Tiếp tục hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường, năm 2015, PC Gia Lai tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai thực hiện tuyên truyền cho 27 trường THCS với gần 30 ngàn em học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngày 16/03/2015, tôi cùng Đoàn công tác tuyên truyền tiết kiệm điện của PC Gia Lai đến tuyên truyền tại Trường THCS Nguyễn Hiền, huyện Đức Cơ, Gia Lai. Buổi tuyên truyền thật sự là một hoạt động thiết thực, được các em học sinh nơi đây nồng nhiệt đón nhận. Bởi, ở đây các thông tin tuyên truyền được chuyển tải đến các em hoàn toàn không gò bó, gượng ép mà đầy linh hoạt theo kiểu “chơi mà học, học mà chơi”. Cụ thể, buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức ngoại khóa, nhằm hướng các em học sinh nâng cao trách nhiệm và ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả. Các tuyên truyền viên PC Gia Lai tổ chức hình thức đố vui có thưởng, cùng các trò chơi với nội dung được chuyển tải gần gũi, dễ tiếp hiểu là những kiến thức về tiết kiệm điện, các biện pháp sử dụng điện an toàn, hiệu quả, hướng dẫn các em phương pháp sử dụng điện an toàn... Qua đó, không chỉ giúp các em phát huy tối đa khả năng xử lý thông tin nhanh nhạy, mà còn tạo ra một sân chơi bổ ích.

Với sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt như: Trang bị cho các tuyên truyền viên những kỹ năng cần thiết nhất trong việc tuyên truyền, nội dung kịch bản đến việc phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các thầy cô và các em học sinh. Bên cạnh đó, lực lượng tuyên truyền viên cũng đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức về điện thông qua những hình ảnh trực quan sinh động liên quan đến việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện.
Có mặt từ rất sớm, em Lê Thị Nga - Học sinh lớp 9A cho biết: “Tham dự buổi tuyên truyền này em đã hiểu biết rất nhiều về cách sử dụng điện và biết được vì sao phải sử dụng điện tiết kiệm. Từ đó, em biết cách sử dụng điện một cách an toàn, hiệu quả và có thể tuyên truyền cho gia đình và người thân”. Tôi ghé nhà ông TrươngVăn Hoàng – phụ huynh của em Trương Văn Tuấn hiện đang học trường THCS Quang Trung (được PC Gia Lai tổ chức tuyên truyền năm 2014) hỏi về cách nhận thức và hành động của cháu sau khi được học cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, ông cho biết: “Cháu đã ý thức hơn trong việc tiết kiệm điện. Cụ thể, xin bố mẹ thay các dụng cụ tiêu hao điện lớn bằng thiết bị tiết kiệm điện, không sử dụng quạt, đèn điện tràn lan mà thay vào đó là tự giác mở cửa để tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời. Đồng thời, tự giác tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng. Thấy con tự giác như vậy, làm bố mẹ tôi rất mừng”.

Nói về hiệu quả của buổi tuyên truyền, thầy giáo Trịnh Xuân Khương - Phó Tổng phụ trách Đội trường THCS Nguyễn Hiền cho biết: “Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của các các em học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả ngay từ trên ghế nhà trường. Qua đó, các em học sinh có thể nhận thức rõ mục tiêu, ý nghĩa của chương trình và từ đây việc tuyên truyền tiết kiệm điện sẽ mang lại hiệu quả lan tỏa rộng đến từng gia đình và xã hội”.

* Theo cpc.vn
 
Tình hình sản xuất
NMTĐ EAKRONG ROU
Ngày: 21/06/2024
Sản lượng (kWh)
Ngày 162 863
Tháng 3 410 333
Năm 35 837 907

Thông tin sản lượng ngày khác
Lượng mưa (mm)
Ngày 0
Tháng 173
Năm 240
Hình ảnh
Liên kết web